Categorized | Các thế cờ hay

Thế cờ “Pháo đầu phá Sỹ Tượng cục”

Cờ Tướng là một trong những trò chơi được ưa chuộng hiện nay. Với tính năng trí tuệ, cờ Tướng mang đến cho người chơi những phút giây thư giãn bổ ích và tuyệt vời. Với cờ Tướng người chơi sẽ cùng đắm chìm vào một thế giới giải trí đầy tính trí tuệ. Trong cờ Tướng, người chơi sẽ đối phó với những màn biến hóa khôn lường với những thế cờ hay và độc đáo.

 

Thế cờ ” Pháo đầu phá Sỹ Tượng cục” là một thế cờ hay mà người yêu cờ thường áp dụng. Trước tiên, bên đỏ sẽ phi Pháo vào, bên đen sẽ phi Mã lên. Kế tiếp quân đỏ sẽ đi Mã lên, quân đen sẽ phi Mã ra biên. Kế tiếp,  bên đỏ sẽ đi Xe lên, sau đó bên đen sẽ phi Tượng lên, Xe đỏ sẽ đi ngang qua và Sỹ đen sẽ đi lên. Bên đỏ áp dụng thế Pháo đầu hoành xa , bên đen áp dụng thế phòng thủ, Sỹ Tượng cục có một con Mã hỗ trợ cho Tốt đầu và 1 Mã nằm ở biên.

Bên đỏ sẽ nhanh chóng phá vỡ thế cục này bằng cách đi Xe lên, bên đen Xi xe lên để đổi quân, nhưng  bên đỏ ăn Tốt để đè Mã. Sau đó, bên đen sẽ lùi Pháo về đuổi bắt con Xe, bên đỏ liền phi Mã lên, bên đen xuất Pháo lên để đuổi Xe.  Quân đỏ lúc này phải tìm cách thí quân và gài thế.

Quân đỏ sẽ dùng Xe thí Xe đỏ, ăn Mã, bên đen bắt buộc lấy Pháo ăn Xe của mình, đây là thế mà quân đỏ đã cài và đồng thời đưa Pháo đen ăn Mã. Sau đó lồng con Xe đuổi con Pháo đen, Pháo đen tham lam nên ăn Mã đỏ, nhưng đầy là cách thí quân của quân đỏ và phản đàn. Quân đỏ dùng Pháo ăn Tốt tạo nên thế Thiên địa Pháo, quân Xe đuổi Pháo đen luôn. Quân đỏ sẽ lấy Xe ăn Xe đen, bên đen sẽ thua ngay.

Quân đen đã vào thế bí, Xe không đi, Mã cũng không được, Pháo cũng không xong. Quân đỏ đã áp dụng binh pháp Tôn Tử. Bạn yêu thích cờ Tướng hãy theo dõi video sau:

 

Leave a Reply